Hết thời hiệu mà tỉnh Đắk Lắk quy định nhưng dự án có loạt biệt thự xây trái phép giữa trung tâm TP. Buôn Ma Thuột vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ.doanh nghiep chay i khac phuc sau khi xay loat biet thu trai phep
Công ty Nam Sơn tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp chưa được cho phép trước đó. Ảnh: Lin Xong

Ngày 18.5, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo các sở ban ngành rà soát đất tại dự án nhà ở thương mại tổ dân phố 7 (TP. Buôn Ma Thuột).

Trước đó, ngày 21.4, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, trong đó giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các thủ tục giao đất, cho thuê đất, xác định giá đất để thu tiền sử dụng đất để công ty Nam Sơn thực hiện dự án nhà ở thương mại tại địa chỉ nói trên.

Những việc này tỉnh Đắk Lắk yêu cầu phải hoàn thành trước ngày 10.5.doanh nghiep chay i khac phuc sau khi xay loat biet thu trai phep
Nhiều công trình xây dựng trái phép tại dự án của công ty Nam Sơn. Ảnh: Lin Xong

Hiện đã hết thời hạn theo chỉ đạo của tỉnh Đắk Lắk đưa ra nhưng các thủ tục liên quan để “hợp thức hóa” dự án này vẫn chưa được thực hiện xong.

Theo một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành rà soát lại cho kỹ. Còn trong thời gian này, tỉnh cấm Cty Nam Sơn triển khai xây dựng.

Như đưa tin, dự án nhà ở thương mại tại tổ dân phố 7, TP. Buôn Ma Thuột do công Nam Sơn làm chủ đầu tư trên diện tích 8,6 ha.

Năm 2018, khi mới chỉ có chủ trương thực hiện dự án, chủ đầu tư đã triển khai rầm rộ các hạng mục hạ tầng, các công trình nhà ở biệt thự.

Đáng nói, toàn bộ diện tích làm dự án của công ty Nam Sơn chưa được cấp có thẩm quyền giao đất để chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở thương mại.

Và dù công ty Nam Sơn dù chưa được giao đất nhưng cuối cùng chỉ bị xử phạt vì xây dựng trái phép và sẽ bổ sung hồ sơ hoàn thiện dự án.